Windows 11 được ra mắt với nhiều tính năng cho phép bạn cá nhân hóa máy tính và trải nghiệm của mình. Nếu bạn chưa quen với Windows 11 và băn khoăn về cách bật, tắt chế độ tường lửa (Firewall). Thì trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bật tắt chế độ tường lửa trên Windows 11 nhé.

1. Chế độ tường lửa (Firewall) là gì ?

Tường lửa (Firewall) là một hệ thống bảo mật mạng giám sát và kiểm soát lưu lượng mạng đến và đi. Tường lửa thiết lập một rào cản giữa một mạng nội bộ đáng tin cậy và mạng bên ngoài không tin cậy, chẳng hạn như Internet. Có 2 loại Firewall căn bản là:

  • Firewall bảo vệ để bảo vệ an ninh cho máy tính cá nhân hay mạng cục bộ, tránh sự xâm nhập, tấn công từ bên ngoài.
  • Firewall ngăn chặn thường do các nhà cung cấp dịch vụ Internet thiết lập và có nhiệm vụ ngăn chặn không cho máy tính truy cập một số trang web hay máy chủ nhất định, thường dùng với mục đích kiểm duyệt Internet, hay còn gọi là tường lửa bảo vệ cục bộ.

Đối với phiên bản Windows 11, Firewall chính thức được Microsoft đổi tên thành Windows Defender Firewall với nhiều tính năng tốt hơn, giúp bảo vệ máy tính trước các phần mềm độc hại, ngăn chặn hacker xâm nhập.

2. Cách bật tắt chế độ tường lửa (Firewall) trên Windows 11

Bước 1: Trước tiên, bạn click biểu tượng Windows > nhập Windows Defender Firewall vào ô tìm kiếm và nhấn Open.

Tìm firewall

Bước 2 : Tiếp đến, bạn click vào mục Turn Windows Defender Firewall on or off.

Chọn mục  để lựa chọn chế độ

Bước 3 : Tại đây, bạn có thể tùy chọn tắt bật tường lửa Windows 11 mạng Private (mạng ngoại tuyến) và Public (mạng nội bộ).

Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng có những lựa chọn riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng:

  • Turn on Windows Defender Firewall: Bật tường lửa trên Windows 11.
  • Turn off Windows Defender Firewall: Tắt tường lửa trên Windows 11.
Lựa chọn chế độ  on hoặc off

Bước 4: Sau khi thiết lập xong, bạn nhấn OK để áp dụng và kết thúc quá trình thiết lập.

Áp dụng chế độ

Hy vọng hướng dẫn trên có thể giúp ích cho bạn . Nếu thấy bài viết này hay thì đừng quên chia sẻ cũng như đánh giá bài viết giúp mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn chưa biết, 100% Laptop Thế Giới Di Động bán ra đều tích hợp sẵn Windows bản quyền (được cập nhật Windows 11 từ Microsoft). Nếu bạn đang tìm mua Laptop để học tập và làm việc, hãy bấm vào nút bên dưới để lựa cho mình một mẫu nhé.

Đánh Giá