Ngày nay việc chèn ảnh vào video, chèn logo vào video đang rất được nhiều doanh nghiệp và các bạn có đam mê nghệ thuật quan tâm. Và nếu bạn đang loay hoay nhưng không có cách nào cũng như không biết dùng phần mềm nào là dễ dàng để có thể làm được điều đó? Thì bạn không nên bỏ qua bài viết hướng dẫn này để biết cách làm một video có logo và ảnh như mình mong muốn nhé!

 1. Cách chèn logo vào video

Logo là một phần của thương hiệu, là bộ mặt của thương hiệu để in sâu vào tâm trí người tiêu dùng đồng thời giúp phân biệt với các thương hiệu khác. Do đó, đặt logo vào mỗi sản phẩm chính là cách đánh dấu sản phẩm, thương hiệu của riêng mình. Không chỉ vậy nếu chủ sở hữu không có các biện pháp đánh dấu bản quyền hay bảo vệ bản quyền của video thì sẽ rất dễ bị người khác chiếm đoạt và sử dụng trái phép. Bạn có thể tham khảo những cách đơn giản và nhanh chóng sau đây:

Tham Khảo: Giảm dung lượng video online

Cách 1: Chèn logo vào video trên WaterMark

Giao diện WaterMark bạn có thể thấy.

Đây là một phần mềm sử dụng online có lợi thế lớn về mặt tốc độ xử lý dữ liệu cũng như tốc độ mạng cao. Cùng thực hiện theo các bước dưới đây nào!

 • Bước 1: Người dùng truy cập vào giao diện trang chủ của WaterMark. Tiếp đến nhấn Sign up để đăng ký tài khoản sử dụng. Với tài khoản miễn phí chỉ hỗ trợ gắn logo với video tối đa 30 giây.
 • Bước 2: Sau đó các bạn tiến hành nhấn Get Started để bắt đầu.
 • Bước 3: Các bạn tiến hành chọn Select from Computer để tiến hành tải video từ máy tính lên hệ thống phần mềm và sử dụng.
 • Bước 4: Sau khi tải video lên hệ thống xong các bạn tiến hành lựa chọn chế độ Watermark để thêm Watermark vào video. Sau khi tải Video nên hệ thống xong các bạn tiến hành lựa chọn chế độ Watermark để thêm Watermark vào video.
 • Bước 5: Bạn có thể kéo hoặc thả Watermark vào vị trí tùy ý trên video sao cho phù hợp. Sau khi chỉnh sửa xong các bạn chọn Finish.
 • Bước 6: Cuối cùng các bạn chọn Download để tiến hành tải video về máy tính.

Cách 2: Chèn logo vào video trên Veed Beta

 • Bước 1: Người dùng truy cập vào trang chủ của Veed Beta. Tại đây bạn nhấn vào Upload Video để tải video lên website
Trên giao diện Veed Beta nhấn vào upload để tải video lên.
 • Bước 2: Hiển thị giao diện chỉnh sửa video. Veed Beta có nhiều tùy chọn để xử lý video, nhấn vào Add Image để thêm hình ảnh cho video.
 • Bước 3: Sau đó nhấn vào Drag & Drop rồi lựa chọn logo có trong máy tính mà bạn muốn chèn vào video.
 • Bước 4: Hiển thị logo trong màn hình video. Người dùng tiến hành điều chỉnh kích thước của logo cũng như vị trí của logo muốn chèn video. Nếu không muốn dùng logo này chỉ cần di chuyển xuống biểu tượng thùng rác là được.
 • Bước 5: Bạn chờ Veed Beta tiến hành xử lý video rồi nhấn vào nút Download để tải video xuống.
 1. Cách chèn ảnh vào video

     Các bạn tham khảo 2 cách chèn ảnh vào video dưới đây nhé:

     Cách 1: Chèn ảnh vào video bằng Proshow Producer

 • Bước 1: Sau khi mở phần mềm Proshow, bạn hãy nhấp chuột phải vào mục Slide List ở bên dưới mà hình làm việc, chọn Insert và chọn Blank Slide. Khi đó, một slide trống sẽ xuất hiện. Bạn nháy đúp chuột vào slide trống đó và cửa sổ làm việc trên slide sẽ hiện ra.
 • Bước 2: Để chèn hình ảnh vào slide hiện tại, nháy chuột chọn Add trên thanh Layers và chọn Add Image or Video. Chọn hình ảnh bạn muốn ghép thành video và nhấn OK.
Tìm hình ảnh bạn muốn chèn vào video.
 • Bước 3: sử dụng công cụ Wizard để thêm ảnh và tự động thêm các hiệu ứng cho từng slide, bạn có thể tùy chọn chỉnh sửa hoặc giữ nguyên. Nếu bạn thực hiện theo cách thủ công, bạn nháy đúp chuột vào phần giữa 2 slide để cửa sổ hiệu ứng hiện ra. Tại đây, bạn có thể chèn hiệu ứng bất kì mà bạn ứng cho slide đã chọn.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước trên, nháy chuột vào Publish để xuất video và lưu vào máy. Trong cửa sổ Publishing Formats, hãy chọn định dạng video mà bạn muốn và ấn OK. Chọn Create và chờ vài phút để quá trình lưu video hoàn thành.

Cách 2: Chèn ảnh vào video bằng KapWing

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập trang web trên để sử dụng. Sau đó, các bạn nhấn Get Started để tiến hành chỉnh sửa.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn tiến hành tải Video lên trên hệ thống bằng cách nhấn Click to Upload. Sau đó lựa chọn Video mà các bạn muốn thêm ảnh.

Bước 3: Sau khi Video được thêm vào trong hệ thống các bạn lựa chọn Upload và tiếp tục tải file Watermark, up ảnh lên.

Bước 4: Các bạn tiến hành di chuyển Watermark bằng kéo giữ và kéo sao cho phù hợp. Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước sao cho hợp lý.

Bước 5:  Khi đã chỉnh sửa xong, các bạn tiến hành chọn Publish để tiến hành xuất Video.

Bước 6:  Các bạn nhấn Download để tải Video về máy là hoàn tất.

Hi vọng với những cách làm đơn giản trên để chèn ảnh và logo vào video sẽ giúp bạn có những video thật xinh xắn và mang “bản sắc” riêng của mình. Hơn hết để ngăn chặn việc ăn cắp bản quyền, biết cách chèn logo vào video, clip là cực kì quan trọng và hữu ích. Vậy nên bạn cũng nên cân nhắc việc chèn logo vào video để bảo vệ tài sản thương hiệu của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)