Những người dùng máy tính, đặc biệt là những người làm về thiết kế thường có thói quen sưu tầm những font chữ đẹp. Trong quá trình đọc báo hay lướt web thì đôi khi bạn sẽ nhìn thấy những hình ảnh sử dụng các font chữ rất đẹp và độc đáo. Bạn muốn xác định xem font chữ đó là gì để bổ sung vào bộ sưu tập của mình nhưng lại không biết làm cách nào để có thể xác định được font chữ đó. Vậy phải làm như thế nào để có thể xác định được những dạng font chữ đó? Câu trả lời là chúng ta sẽ sử dụng những công cụ tìm font chữ trực tuyến bằng hình ảnh. Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng những công cụ tìm font chữ trực tuyến bằng hình ảnh giúp chúng ta tăng tính tiện dụng, giảm bớt thời gian khi phải cài đặt phần mềm lên máy tính. Ngoài ra việc sử dụng trực tuyến không cần cài đặt phần mềm sẽ giúp tiết kiệm tài nguyên hệ thống như ổ cứng hay bộ nhớ, giúp cho hiệu năng của hệ thống không bị giảm đi. Trong bài viết sau đây sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn cách tìm font chữ bằng hình ảnh sử dụng 2 công cụ trực tuyến phổ biến nhất hiện nay là Myfonts.com vàWhatfontis.com. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Thỉnh thoảng khi bạn lướt web hay đọc báo thì bạn sẽ thấy những bức ảnh sử dụng các Font chữ rất đẹp. Tuy nhiên, bạn không biết làm như thế nào để xác định được cái Font chữ đó để có thể sử dụng cho nhu cầu của riêng bạn, vậy phải làm như thế nào đây? Cách tìm font chữ bằng hình ảnh không cần phần mềm nhanh chóng là như thế nào?

Yên tâm nha, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tìm Font chữ trên ảnh nhanh mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào cả. Nghe có vẻ khá thú vị phải không nào. Vậy thì chúng ta sẽ bắt đầu luôn và ngay nhé!

Tham Khảo: Phần mềm chèn chữ vào video đơn giản

Hiện nay phần mềm tìm font chữ bằng hình ảnh chưa được hỗ trợ, người dùng có thể sử dụng những trang web Online hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Giới thiệu một số trang web phần mềm tìm font chữ bằng hình ảnh đơn giản và cách sử dụng.

Trang web hỗ trợ phần mềm tìm font chữ bằng hình ảnh whatfontis

Bước 1 : Truy cập vào trang chủ whatfontis > Click vào Browse để tải lên hình ảnh chưa font cần tìm hoặc điền đường dẫn hình ảnh vào ô bên cạnh, sau đó click vào Continue.

Bước 2 : điền thông tin chữ phía bên dưới như hình và click Continue

Bước 3 : Tải về font: Click vào download để tải về font chữ vừa tìm được

Trang web hỗ trợ phần mềm tìm font chữ bằng hình ảnh myfonts

Bước 1: Truy cập vào trang chủ myfonts Click vào Chọn tệp Tải lên hình ảnh cần tìm kiếm font và click continue

phần mềm tìm font chữ bằng hình ảnh

Hình ảnh minh họa trang web hỗ trợ phần mềm tìm font chữ bằng hình ảnh myfonts

Bước 2: Điền thông tin các chữ trong các ô trên màn hình để giúp xác định font chính xác hơn,

phần mềm tìm font chữ bằng hình ảnh

Hình ảnh minh họa trang web hỗ trợ phần mềm tìm font chữ bằng hình ảnh my fonts

Ưu nhược điểm của việc tìm font chữ bằng hình ảnh không cần cài đặt phần mềm

Ưu điểm:

Lợi thế của việc tìm kiếm online không cần cài đặt phần mềm tìm font chữ bằng hình ảnh là tính tiện dụng, không cần phải cài đặt chương trình lên máy tính. Tìm và tải file về một cách nhanh chóng tiết kiệm thời gian hơn việc cài đặt phần mềm tìm font chữ bằng hình ảnh lên máy.

Nhược điểm:

Nhược điểm của việc cài đặt phần mềm tìm font chữ bằng hình ảnh là phải cài trực tiếp lên máy tính, tiêu hao dung lượng bộ nhớ, làm hiệu năng của hệ điều hành giảm đi. Bên cạnh đó, việc cài đặt phần mềm tìm font chữ bằng hình ảnh còn chứa đựng những rủi ro làm cho máy tính có nguy cơ nhiễm virus từ những ứng dụng giả mạo. Giải pháp tối ưu cho vấn đề này là sử dụng một số trang web hỗ trợ phần mềm tìm font chữ bằng hình ảnh.

Như vậy bạn vừa xem bài giới thiệu và hướng dẫn một số trang web hỗ trợ phần mềm tìm font chữ bằng hình ảnh. Theo dõi trang tin tức của CTAgency để cập nhật các tin tức, thủ thuật và đánh giá mới nhất về công nghệ nhé.

Nói túm lại thì myfontswhatfontis là một công cụ trực tuyến rất hữu ích dành cho những bạn nào làm về thiết kế Banner, Poster các kiểu,… trang web này sẽ giúp bạn kiếm được những phông chữ khá đẹp để áp dụng cho việc thiết kế của bản thân…

Và đến đây thì bài hướng dẫn cách nhận diện font chữ trên ảnh và cách tìm Font chữ trên ảnh online của mình cũng đã hoàn thành rồi. Hy vọng công cụ này sẽ giúp ích cho bạn và chúc bạn may mắn & thành công !

Đánh Giá