Nhiều năm gần đây, kinh doanh online đã trở thành một hình thức phổ biến đối, đặc biệt là thông qua mạng xã hội facebook. Để việc kinh doanh này có hiệu quả, người bán cần phải chú trọng vào việc quảng cáo thông qua các bài viết đăng tải kèm sản phẩm của mình. Vậy làm sao để có những bài viết quảng cáo hay nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Như thế nào là một bài quảng cáo hay?

Cũng chính vì sự phổ biến của kinh doanh online mà khách hàng thường có xu hướng lướt qua vội vàng khi thấy bài đăng bán hàng trên facebook. Chính vì vậy, mặt hàng tốt thôi là chưa đủ, người kinh doanh càng phải quan tâm đến bài viết quảng cáo – content marketing để níu khách hàng dừng lại và tìm hiểu về sản phẩm của mình.

Một mẫu lời quảng cao hay phải đủ sức hấp dẫn và đánh trúng tâm lý của khách hàng. Đối với một content marketing, lời mở đầu là vô cùng quan trọng. Mở đầu sáng tạo, lôi cuốn sẽ khiến khách hàng muốn đọc tiếp, từ đó chú ý đến sản phẩm nhiều hơn.

Bên cạnh đó, những bài quảng cáo hay trên facebook thường đảm bảo tính ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo nội dung. Nếu bài quảng cáo quá dài, chắc chắn khách hàng sẽ không dành thời gian để đọc đến cuối cùng. Ngược lại, nếu bài viết của bạn không đủ nội dung, người mua sẽ cảm thấy băn khoăn và chưa thật sự tin tưởng vào sản phẩm.

Quảng cáo là một yếu tố quan trọng trong kinh doanh online.

Vậy làm thế nào để bài quảng cáo của bạn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên? Hãy thử tham khảo những gợi ý của chúng tôi.

Lưu ý khi viết bài quảng cáo facebook

Để có được những bài viết quảng cáo hay nhất, bạn cần đảm bảo content của mình đảm bảo những tiêu chí sau:

Sử dụng những câu đơn ngắn gọn: Theo một số nghiên cứu, sự chú ý của con người vào một việc chỉ kéo dài trong khoảng thời gian rất ngắn – chỉ trong khoảng 8 giây. Vì vậy, việc sử dụng các câu ngắn sẽ làm tăng hiệu quả cho bài quảng cáo của bạn. Điều này còn giúp cho khách hàng chỉ cần lướt qua mà vẫn biết bạn đang bán gì và sản phẩm của bạn có gì thú vị. Nhờ vậy, tỷ lệ người quan tâm đến sản phẩm của bạn sẽ tăng đáng kể. Để làm được điều này, người viết quảng cáo cần phải tập trung vào sản phẩm, tránh xao nhãng, lê thê vào những vấn đề sáo rỗng, nằm ngoài phạm vi sản phẩm của mình.

Sử dụng nhiều mẫu câu khác nhau: Sáng tạo là một yếu tố cần có cho bất kỳ công việc gì, đặc biệt là marketing. Nếu bạn là một người kinh doanh, một người viết content quảng cáo thì đừng ngần ngại thể hiện sự sáng tạo của mình. Một bài viết hấp dẫn, độc đáo phải đảm tính linh hoạt trong việc sử dụng ngôn từ, câu văn đa dạng. Bạn không nên đóng đinh một phong cách từ đầu đến cuối khiến bài quảng cáo không có điểm nhấn, đều đều từ đầu đến cuối. Việc sử dụng linh hoạt các kiểu câu giúp cho người kinh doanh duy trì được cảm hứng, sự tò mò của người đọc. Có vậy bài quảng cáo của bạn mới hay và bớt nhàm chán so với hàng nghìn bài quảng cáo khác được đăng tải trên facebook mỗi ngày.

Không nhồi nhét quá nhiều thông tin: Tính ngắn gọn vẫn là một trong những yếu tố được đề cao hàng đầu khi viết quảng cáo. Khi viết hãy nhớ đừng quá tham lam, nhồi nhét mọi thông tin về sản phẩm vào bài viết. Sẽ chẳng có một khách hàng nào có đủ thời gian và kiên nhẫn để đọc tất cả những thông tin liên quan đến sản phẩm. Chỉ cần nội dung vừa đủ và hấp dẫn, khách hàng sẽ tò mò, từ đó tăng sự tương tác với người bán.

Mở đầu và kết thúc bài quảng cáo: Nếu như phần mở đầu là lý do khiến khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn thì lời kết thúc sẽ quyết định rất nhiều đến việc khách hàng có mua hay không. Đối với phần mở đầu, bạn nên sử dụng một câu hỏi hoặc những ví von thú vị, tăng sự tò mò của người mua. Còn đối với phần kết, bạn cần dùng lời văn mang tính thôi thúc, kêu gọi. Làm được điều này, bạn sẽ khiến người đọc cảm thấy hứng thú và khao khát tìm hiểu về sản phẩm hơn.

Một số dạng bài quảng cáo cơ bản

Hiện nay trên facebook có rất nhiều mẫu lời quảng cáo hay được đăng tải mỗi ngày. Mỗi doanh nghiệp lại theo đuổi một xu hướng viết quảng cáo khác nhau. Các bạn có thể tập trung vào một số cách viết sau:

  • Bài quảng cáo như một câu chuyện kể về trải nghiệm của người dùng.
  • Bài viết quảng cáo có tính cảnh báo, gợi ý những điều thú vị khách hàng sẽ có được khi quan tâm đến dịch vụ của mình.
  • Bài quảng cáo xác thực về sản phẩm, gia tăng sự tin tưởng của khách hàng.
  • Bài quảng cáo mang đến lợi ích vượt trội nếu khách hàng lựa chọn sản phẩm.
  • Bài quảng cáo có giật title, tiêu đề hấp dẫn và gợi mở thông tin.
  • Quảng cao mang đến thông tin hữu ích cho người dùng, đánh đúng nhu cầu mà phần đông khách hàng đang quan tâm.
  • Bài viết có tính hài hước, tạo cảm giác thích thú cho người đọc.
  • Mẫu bài quảng cáo sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng.
  • Bài quảng cáo bắt trend tốt, sử dụng hình ảnh, lời dẫn đang được nhiều người chú ý trên mạng xã hội.
  • Bài quảng cáo mang ý nghĩa nhân văn, vừa giới thiệu về sản phẩm, vừa gửi gắm những thông điệp ý nghĩa.

những bài viết quảng cáo hay nhất

những bài viết quảng cáo hay nhất

những bài viết quảng cáo hay nhất
Một số mẫu bài quảng cáo hay.

Tóm lại, để hoạt động kinh doanh có hiệu quả, người kinh doanh không chỉ chú trọng đến hình ảnh và chất lượng sản phẩm của mình mà còn phải đặc biệt quan tâm đến content bán hàng. Nếu bạn có mẫu lời quảng cáo hay, việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho việc sáng tạo nên những bài viết quảng cáo hay nhất.

5/5 - (1 bình chọn)