Hiện nay, nhiều cửa hàng, doanh nghiệp thường sử dụng Google Business để tạo sự tin tưởng cho khách hàng và giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm địa chỉ. Vậy Google Business là gì? Chúng có những tính năng gì? Đừng bỏ lỡ bài viết để biết được những thông tin quan trọng nhé!

Google Business là gì?

Google My Business là gì? Google Business còn có tên gọi đầy đủ là Google My Business. Đây là công cụ giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức có thể quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ trên Google, bao gồm cả Google tìm kiếm và Google bản đồ.

Đặc biệt, Google My Business là một công cụ miễn phí và rất dễ sử dụng.  Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tìm hiểu cách sử dụng công cụ này thông qua hướng dẫn từ chính Google.

Google Business là gì?

Bằng cách xác minh và chỉnh sửa thông tin doanh nghiệp trên Google Business, các doanh nghiệp vừa có thể giúp khách hàng tìm thấy mình, vừa kể cho họ câu chuyện, những tin tức về doanh nghiệp. Không chỉ vậy, việc sử dụng Google Business cũng giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng mới và cũ để giới thiệu về mình.

Tham Khảo: seo onpage là gì?

Những lợi ích đặc biệt của Google Business

Cụ thể, Google Business mang đến những lợi ích tuyệt vời sau:

Quản lý thông tin của doanh nghiệp

Sử dụng Google Business, bạn sẽ dễ dàng quản lý thông tin mà người dùng Google nhìn thấy khi họ tìm kiếm doanh nghiệp hoặc các sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Nếu các doanh nghiệp xác minh thông tin của họ với Google Business thì uy tín của doanh nghiệp sẽ tăng gấp đôi trong con mắt của người tiêu dùng (theo số liệu từ Google, tháng 12 năm 2014). Khi khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn trên Google Maps và Google Search, hãy đảm bảo rằng họ có quyền truy cập vào thông tin như giờ, website và địa chỉ doanh nghiệp của bạn.

Lợi ích của Google My Business.

Gia tăng khả năng tương tác với khách hàng

Một trong những lợi ích tốt nhất của Google My Business giúp doanh nghiệp đọc và trả lời đánh giá từ phía khách hàng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể đăng ảnh thể hiện những gì họ đã làm.

Google cho biết các doanh nghiệp thêm ảnh vào danh sách của họ thì sẽ nhận được thêm 42% yêu cầu chỉ đường lái xe trên Google Maps, đồng thời nhận được nhiều hơn 35% số lần nhấn qua website của họ so với các doanh nghiệp không sử dụng tính năng này.

Mở rộng sự hiện diện của doanh nghiệp, giúp khách hàng tìm kiếm thông tin

Google Business giúp các khách hàng xem được các thông tin chi tiết khi tìm kiếm doanh nghiệp. Vì vậy, nếu sử dụng Google My Business, bạn có thể giúp các khách hàng nắm bắt thông tin dễ dàng hơn và mở rộng hơn nữa sự hiện diện của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể biết được các thông tin như có bao nhiêu người gọi doanh nghiệp của bạn trực tiếp thông qua số điện thoại được hiển thị trên kết quả tìm kiếm địa phương trong Google Maps và Google Search. Hãy theo dõi hiệu suất của các chiến dịch AdWords Express để quảng bá nhiều hơn về doanh nghiệp của bạn, từ đó không ngừng mở rộng sự hiện diện của thương hiệu.

Trình tự đăng ký địa chỉ trên Google Maps

Để đăng ký địa chỉ doanh nghiệp của bạn trên Google Maps, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào link sau: https://www.google.com/business/ để bắt đầu đăng ký.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản gmail của bạn.

Các bước bổ sung thông tin của doanh nghiệp trên Google Maps.

Bước 3: Nhập địa chỉ doanh nghiệp của bạn vào ô tìm kiếm, tại đây bạn có thể gõ tìm kiếm với ngôn ngữ tiếng Việt có dấu để dễ dàng chọn chính xác địa điểm. Sau khi đã nhập chính xác địa chỉ doanh nghiệp, bạn nhấn chọn vào chức năng tạo doanh nghiệp dựa trên địa chỉ.

Bước 4: Bạn cần phải nhập các thông tin chính xác để Google sử dụng nó và gửi mã Pin về. Đối với phần Post Code, phần này không quan trọng nên bạn cũng có thể nhập vào đây 4000.

Bước 5: Nhập hoàn tất các thông tin bạn, sau đó nhấp chọn Submit để gửi thông tin đăng ký đến Google. Sau khi hoàn thành xong thao tác này, bạn hãy chờ đợi Google gửi mã pin về theo địa chỉ để xác nhận đăng ký kích hoạt.

Hướng dẫn xác nhận mã Google Business

Sau một quãng thời gian đăng ký, bạn sẽ nhận được mã pin gửi về bằng đường bưu điện từ Google. Hãy mở bì thư này ra, trong đó sẽ có thông tin về mã pin xác nhận cùng với các hướng dẫn cụ thể để bạn xác nhận Google My Business thông qua mã pin này.

Sau đó, bạn truy cập vào link liên kết mà Google gửi kèm trong thư, đăng nhập tài khoản gmail của mình, nhập mã pin cần thiết để xác nhận kích hoạt thành công Google Business.

Hãy lưu ý rằng sau khi kích hoạt mã pin, rất có thể địa chỉ của doanh nghiệp bạn sẽ chưa thể hiển thị ngay trên Google Map

Bên cạnh đó, để đảm bảo rằng địa chỉ của doanh nghiệp sẽ hiển thị một cách chuyên nghiệp nhất đến người dùng bạn nên thiết lập hồ sơ cho tài khoản Google Business của mình bằng cách truy cập vào link https://www.google.com/business/. Sau đó hãy bắt đầu thiết lập thêm các thông tin cũng như chèn logo thương hiệu vào địa điểm.

Sau khi đã đăng ký thành công Google For Business, địa chỉ doanh nghiệp của bạn sẽ được hiển thị trên Google Maps. Lúc này, bạn có thể thử bằng cách nhập tên công ty và xem kết quả nhận được nhé! Chúc các bạn thành công.

Đánh Giá