Hiện nay có rất nhiều người khi gặp lỗi Itunes không nhận iphone thì thường bó tay và mang ra quán sửa làm mất chí phí kha khá. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sửa lỗi iTunes không nhận iPhone để copy nhạc vào iPhone sẽ được Thủ thuật công nghệ chia sẻ ở dưới đây. Hiện iTunes đang là ứng dụng cần thiết của thiết bị iOs như iPhone, iPad, iPod.

iTunes là phần mềm hỗ trợ kết nối giữa máy tính với các thiết bị như iPhone hay iPad. iTunes có chức năng chuyển dữ liệu như ảnh, copy nhạc vào iPhone từ máy tính và ngược lại. Ngoài ra, iTunes còn hỗ trợ các bạn rất nhiều tính năng khác như backup dữ liệu, cài đặt cập nhật, mua nội dung trên App Store…Việc iPhone không kết nối được với iTune là một lỗi rất phổ biến, do rất nhiều nguyên nhân, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra và sửa lỗi iTunes không nhận iPhone bằng một vài bước cơ bản:

Cách  sửa lỗi iTunes không nhận iPhone

SỬA LỖI ITUNES KHÔNG NHẬN IPHONE ĐỂ COPY NHẠC VÀO IPHONE

1. Kiểm Tra Thiết Bị, Cổng Kết Nối.

Khi iTunes không kết nối với iPhone, rất có thể cáp kết nối hoặc cổng kết nối của bạn có vấn đề. Bạn có thể cắm dây cáp kết nối sang cổng khác hoặc cắm iPhone sang một máy tính khác để kiểm tra vấn đề có nằm ở việc kết nối phần cứng hay không. Nếu như phát hiện lỗi nằm ở việc kết nối phần cứng, bạn nên mang thiết bị hoặc máy tính của mình đến trung tâm bảo hành hoặc những kỹ thuật viên phần cứng để được hỗ trợ vấn đề itune không nhận diện iPhone.

2. Lựa Chọn Thiết Bị Tin Tưởng

Khi iPhone không kết nối được máy tính thông qua iTune, có thể bạn đã bỏ qua bước lựa chọn thiết bị tin tưởng khi kết nối. Lựa chọn này sẽ hiện lên ngay khi bạn kết nối iPhone với máy tính, và vì một lý do nào đó, có thể bạn chưa lựa chọn thiết bị tin tưởng cho thiết bị iPhone này. Bạn cần rút cáp kết nối sau đó kết nối lại. Một hộp thoại xác nhận hiển thị, bạn chọn Tin cậy. Sau đó bạn mở iTunes và kiểm tra việc kết nối.

3. Khởi Động Lại Service Apple Mobile Device

Để sửa lỗi iTune không nhận iPhone, các bạn hãy khởi động lại service Apple Mobile Device theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Gõ vào ô trống: services.msc

Bước 2: Trong danh sách service, các bạn tìm mục Apple Mobile Device Service

Bước 3: Các bạn bấm chuột phải vào Apple Mobile Device Service, sau đó chọn Restart.

Bước 4: Tiến hành kết nối lại iPhone và mở iTune kiểm tra kết quả.

4. Cập Nhật Lại Driver

Bước 1: Bạn truy cập vào My Computer -> Magage ->  Device Manager -> Imagaing Devices và xem có tên thiết bị Apple iPhone ở đây không. Nếu không có bạn thực hiện các bước như sau.

Đầu tiên bạn chọn Update Driver, tiếp đến bạn chọn Browse my computer for driver software trước khi bấm Next.

Ở bước tiếp theo bạn chọn Let me pick from a list of device drivers on my computer.

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy thiết bị được nhận dạng là Apple Mobile USB Device Driver, tiếp đến bấm Next để chờ cài đặt.

5. Cập Nhật Phiên Bản Mới Nhất Của ITunes

Bước 1: Khởi động phần mềm iTunes

Bước 2: Trên thanh công cụ, tìm mục Trợ giúp (Help), sau đó chọn Kiểm tra Bản cập nhật (Check Update).

Việc cập nhật sẽ diễn ra tự động, sau khi cập nhật, bạn kiểm tra lại hiện tượng xem còn bị không nhé.

6. Kiểm Tra Lại Tường Lửa.

Có đôi lúc, tường lửa (Firewall) của Windows chặn những kết nối bên ngoài gây ra hiện tượng iTune không nhận diện iPhone. Để xử lý, bạn nên tắt tạm thời tường lửa và sau đó kiểm tra lại hiện tượng theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở Control Panel trên máy tính. Bạn cũng có thể tham khảo cách vào Control Panel trên các hệ điều hành theo hướng dẫn tại đây

Bước 2: Trong Control Panel các bạn chọn Windows Firewall

Bước 3: Các bạn bấm Turn Windows Firewall on or off

Bước 4: Các bạn bấm Turn off Firewall ở cả 2 loại kết nối. Sau đó bấm OK

Bước 5: Các bạn tiến hành khởi động lại máy tính, sau đó kết nối iPhone với iTunes và kiểm tra lại kết nối.

Trên đây là một số phương pháp khắc phục lỗi iTunes không nhận iPhone mà chúng tôi gợi ý. Trong trường hợp không khắc phục được lỗi trên, bạn hãy thử kết nối iPhone của mình với một máy tính khác có iTunes để xem có khắc phục được vấn đề hay không, ngoài ra hãy tham khảo cách copy nhạc vào iPhone bằng iTunes để sao lưu các bài hát HOT nhất hiện nay vào smartphone của bạn, ngoài việc copy nhạc vào iPhone, bạn còn có thể copy video, hình ảnh….

Một công cụ khác cũng được người dùng yêu thích sử dụng để sao chép dữ liệu từ iPhone sang máy tính đó là iTools, tuy nhiên, nhiều trường hợp người dùng gặp lỗi iTools không nhận iTunes để làm việc, vậy khi đó bạn sẽ phải làm gì để sửa lỗi iTools không nhận iTunes, hãy đặt câu hỏi trên fanpage của Taimienphi để nhận được câu trả lời chính xác nhất nhé.

Đánh Giá