Hiện nay nhu cầu tạo và chỉnh sửa video đang ngày càng trở nên phổ biến. Tùy thuộc vào từng mục đích khác nhau, người dùng có thể lựa chọn phần mềm miễn phí hoặc cũng có thể sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp với các tính năng đa dạng hơn. Các bạn có thể tham khảo các phần mềm chỉnh sửa video dưới đây.

Các phần mềm chỉnh sửa video dành cho dân không chuyên

Lightworks

Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhất, có tuổi đời trên 25 năm. Với những công cụ biên tập video hiện đại, Lightworks đã từng góp phần làm nên thành công của rất nhiều bộ phim kinh điển như: Heat – Kỳ phùng địch thủ 1995, The Wolf of Wall Street 2014, Cuộc phiêu lưu của Hugo 2011,…

Phần mềm chỉnh sửa video Lightworks cung cấp cho người dùng các công cụ để chỉnh sửa, cắt xén và thêm hiệu ứng cho các đoạn video, đồn thời loại bỏ những thành phần không cần có, thêm hoặc thay đổi nhạc nền cho,…

Lightworks là trình chỉnh sửa phi tuyến tính, không dựa trên một đường thời gian đơn giản như các trình chỉnh sửa khác. Điều này đã giúp cho việc chỉnh sửa nâng cao trở nên dễ dàng hơn, nhưng cũng có thể gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu.

Không chỉ cung cấp những chức năng cơ bản như các phần mềm chỉnh sửa video khác, Lightworks còn có thêm một số tính năng bổ sung như tạo hiệu ứng, tiêu đề, hiệu ứng chuyển cảnh và hiệu chỉnh màu sắc… Bạn có thể thêm rất nhiều hiệu ứng và chỉnh sửa multicam với Lightworks.

Tuy nhiên, với các phiên bản miễn phí, giới hạn độ phân giải đầu ra chỉ là 720p.

VSDC Free Video Editor

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video đơn giản cho người dùng.

VSDC Free Video Editor là phần mềm thiết kế chỉnh sửa video và tạo video với nhiều hiệu ứng hình ảnh và âm thanh đa dạng. Với giao diện chương trình đơn giản, phần mềm này cho phép bạn dễ dàng tạo được video mong muốn với đầy đủ tính năng. Đặc biệt, VSDC Free Video Editor là phần mềm hoàn toàn miễn phí.

VSDC Free Video Editor có các chức năng chính như sau:

  • Chỉnh sửa video phi tuyến tính: Phần mềm này cho phép người dùng có thể đặt cảnh và đối tượng tại bất kỳ vị trí nào trên timeline. Bên cạnh đó, vị trí và hình dạng của đối tượng hoàn toàn có thể thay đổi theo thời gian.
  • Mang đến nhiều hiệu ứng hình ảnh và âm thanh đa dạng, độc đáo.
  • Các bộ lọc giống như ở Instagram.
  • Có ính năng Masking – tạo mặt nạ có hình dạng khác nhau để ẩn, làm mờ hoặc làm nổi bật các yếu tố trong video.
  • Các đối tượng trong một cảnh được định vị với độ chính xác subpixel, làm cho hoạt ảnh mượt mà, xoay, chuyển đổi và định vị tương đối chính xác.
  • Có khả năng xuất video với chất lượng cao 4K và HD.
  • Hỗ trợ người dùng quay video trên màn hình máy tính.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng xuất video ra các mạng xã hội và tải video trực tiếp lên youtube ngay trên ứng dụng khi sử dụng VSDC Free Video Editor.

Tham Khảo: Giảm dung lượng video online

HitFilm Express

Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Không chỉ cung cấp một giao diện tuyệt vời để chỉnh sửa video, HitFilm Express cũng cung cấp rất nhiều hướng dẫn bằng video miễn phí và khả năng hiệu ứng hình ảnh theo mặc định.

HitFilm Express 2017 cung cấp những tính năng mới nhất như chỉnh màu sắc, cắt clip, VFX…. Không chỉ vậy, phần mềm này cũng được cập nhật liên tục để cung cấp cho người dùng các tính năng mới.

Windows Movie Maker

Phần mềm Windows Movie Maker là công cụ đắc lực trong việc chỉnh sửa video. Đây cũng là một phần mềm miễn phí dành cho Windows.

Sử dụng Windows Movies Maker khá đơn giản, bạn không cần thao tác nhiều mà vẫn có thể chỉnh sửa được video chỉ bằng các phương pháp kéo thả.

Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng cho thêm các hiệu ứng cho video, cắt ghép, chèn nhạc và đoạn text,…. khi sử dụng Windows Movie Marker. Sau khi thực hiện xong video của mình, người dùng cũng có thể chia sẻ lên internet một cách dễ dàng hoặc lưu lại máy tính cá nhân với độ phân giải tốt.

các phần mềm chỉnh sửa video
Phụ thuộc vào từng mục đích khác nhau, người dùng có thể lựa chọn các phần mềm khác nhau.

Corel VideoStudio

Với phần mềm Corel VideoStudio, bạn có thể tự tạo cho mình một video mạng đậm phong cách cá nhân với hiệu ứng âm thanh hình ảnh, nhạc nền sinh động.

Ngoài ra, với phần mềm này bạn cũng có thể quay lại video màn hình máy tính của mình và chia sẻ với bạn bè hoặc tạo các slide, bài thuyết trình, các sản phầm demo… Corel VideoStudio rất hữu ích cho công việc và học tập của bạn.

Tuy nhiên, để sử dụng được phần mềm này bạn phải trả một khoản phí không nhỏ cho nhà sản xuất.

ProShow Gold

Phần mềm ProShow Gold cho phép người dùng tạo video từ ảnh có sẵn, sau đó thêm các hiệu ứng hình ảnh. Proshow Gold còn hỗ trợ chèn thêm nhạc nền cho video thêm phần sinh động và chuyên nghiệp hơn.

các phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay
Ngoài các phần mềm miễn phí, nhiều phần mềm cũng yêu cầu người dùng trả phí để được sử dụng những tính năng tốt hơn.

Hiện nay, ProShow Gold được nhiều bạn trẻ sử dụng để tạo những album ảnh cưới hoặc những hình ảnh kỷ niệm. Với vô số các hiệu ứng đẹp, hỗ trợ nhiều định dạng ảnh phổ biến, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với video của mình. Bạn có thể chia sẻ những video này với bạn bè hoặc ghi ra đĩa DVD để lưu trữ.

Tuy nhiên, đây cũng là phần mềm không được cung cấp miễn phí, người dùng phải trả phí mới sử dụng được.

Trên đây là một số gợi ý về các phần mềm chỉnh sửa video đơn giản. Hy vọng các bạn sẽ tự tạo cho mình được những video ưng ý nhất.

Đánh Giá